HÀN QUỐC DỪNG CẤP VISA 5 NĂM CHO NGƯỜI VIỆT CÓ HỘ KHẨU TẠM TRÚ TẠI HÀ NỘI, TP.HCM VÀ ĐÀ NẴNG

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt không có hộ khẩu 3 thành phố lớn

Người có sổ tạm trú tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng không được phép xin thị thực nhiều lần thời hạn 5 năm nữa.

Từ ngày 10/6, Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo, các cơ quan cấp thị thực Hàn Quốc tại Việt Nam tạm thời chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm của người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Trường hợp chỉ có sổ tạm trú tại 3 thành phố trên thì không được phép xin loại visa này nữa.

Visa Multiple Hàn Quốc

 

Chính sách nới lỏng thị thực dành cho người có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại ba thành phố này được ban hành từ tháng 12/2018. Theo đó, người đủ một trong hai điều kiện trên chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ thủ tục như thường lệ, kèm theo lệ phí 80 USD (tầm 1,8 triệu đồng) cho visa nhiều lần thời hạn 5 năm. Đồng thời, bạn không cần phải chứng minh tài chính nếu có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại ba thành phố lớn trên. Sau khi ở hết 30 ngày trong quy định thì bạn buộc phải trở về, nhưng có thể nhập cảnh trở lại Hàn Quốc ngay lập tức nếu muốn. Điều này khá thuận lợi cho người có nhu cầu thăm thân hay công tác thường xuyên. Chính vì vậy mà lượng người xin visa tăng mạnh khiến lãnh sự quán, đại sứ quán Hàn Quốc luôn trong tình trạng quá tải.

 

Thế nhưng, sau 6 tháng thử nghiệm, các cơ quan chức năng cho biết, họ phải siết chặt vì số liệu thống kê thể hiện tỷ lệ làm giả sổ tạm trú và tỷ lệ người bất hợp pháp tại Hàn Quốc xin visa theo dạng sổ tạm trú tăng mạnh. Đây là thay đổi mới nhất về quy định xin thị thực Hàn Quốc đối với người Việt Nam.

Bên cạnh đó, tất cả công dân Việt Nam từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh vẫn có thể xin được thị thực nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Tuy nhiên, thời hạn tối đa chỉ 1 năm, với lệ phí 80 USD như cũ.

(Sưu tầm)

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục: