NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT VỀ TIỀN TỆ HÀN QUỐC

tuidi.vn - Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những thước phim truyền hình ăn khách, ẩm thực phong phú mà còn được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng châu Á được rất nhiều du khách ghé thăm mỗi năm. Và để giúp các bạn có chuyến du lịch vui vẻ và thuận lợi tại xứ sở kim chi cũng như có nhiều trải nghiệm thú vị nhất thì vấn đề đầu tiên mà tuidi.vn muốn giúp Quý Khách đó chính là cách đổi tiền Việt sang tiền Hàn - một vấn đề mà rất nhiều  bạn vẫn còn đang băn khoăn và lo lắng.

 

Tiền tệ của Hàn Quốc

Won (KRW, kí hiệu ₩) là đơn vị tiền tệ chính thức ở Hàn Quốc và tỷ giá của tiền Việt so với tiền Hàn Quốc hiện nay (tính đến thời điểm tháng 4/2018) là:

1 Won = 21,3612 VNĐ

100 Won = 2.136,12 VNĐ

Theo tuidi.vn thì các bạn nên lưu ý thêm thông tin là ở Hàn Quốc hiện đang lưu thông 2 loại tiền chính là tiền xu và tiền giấy. Tiền xu gồm những mệnh giá như 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won còn tiền giấy bao gồm những mệnh giá lớn hơn như 1000 won, 5000 won, 10.000 won.

 

Các mệnh giá tiền won Hàn Quốc

  • 1 Won: loại tiền xu bằng nhôm, màu trắng.
  • 5 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
  • 10 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
  • 50 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trắng.
  • 100 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
  • 500 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
  • 1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.
  • 5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.
  • 10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.
  • 50000 Won: tiền giấy, màu cam.

 

Lưu ý khi đổi tiền Việt sang tiền Hàn

Khi các bạn đi du lịch Hàn Quốc thì không thể sử dụng tiền Việt được, chính vì vậy Quý Khách nên đổi sang tiền Hàn Quốc hoặc mang theo USD để đổi tại sân bay hoặc các quầy đổi tiền, ngân hàng tại Hàn Quốc. Và một điều đặc biệt cần chú ý là pháp luật Việt Nam không cho phép trao đổi ngoại tệ tự do vì thế mà Quý Khách nên đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam và cần chứng minh được chuyến đi như hợp đồng du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay,...

 

Nên mang theo thẻ Visacard, Mastercard,… để thanh toán hay rút tiền khi đi du lịch Hàn Quốc phòng trường hợp tiền mặt không đủ hoặc không muốn mang theo nhiều tiền mặt bên người khi đến các nhà hàng, khách sạn hay trung tâm thương mại…


                                                                        Nguồn: tuidi.vn

=>> Xem thêm top 9 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc 

=>> Cẩm nang du lịch Hàn Quốc từ A - Z

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục: